Home » Bài của bạn » GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI 2014

GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN HÀ NỘI 2014

Lễ trao giải đã diễn ra sáng 10/10/2014 tại Thư viện Hà Nội (47 Bà Triệu). 

Các tác giả đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2014

Các tác giả đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội năm 2014

Ngày 3/10/2014, Hội đồng xét giải thưởng văn học hàng năm của Hội nhà văn Hà Nội đã họp xét giải năm 2014. Kết quả: truyện dài “Dằng dặc triền sông mưa” của Đỗ Phấn, tập thơ “Mỗi ngày sau một ngày” của Trần Nhật Lam, dịch phẩm “Hy vọng” của K. Michalak (Ba Lan) – bản dịch của Lê Bá Thự, đã đủ số phiếu được giải. Tập phê bình “Không gian văn học đương đại” của Đoàn Ánh Dương (sinh 1984) và dịch phẩm “Những đứa con của nửa đêm” (Salman Rushdie – Anh) bản dịch của Nham Hoa (sinh 1982) được giải cho tác giả trẻ. Bộ ba tuyển tập văn xuôi, phê bình văn học và nghiên cứu văn hoá của nhà văn, nhà nghiên cứu Trương Tửu (1913-1999) được giải thành tựu trọn đời.

Đặc biệt Hội đã trao giải thưởng cho tác giả trẻ là Đoàn Ánh Dương với tập phê bình Không gian văn học đương đại – NXB Phụ nữ và Nham Hoa với tiểu thuyết Những đứa con của nửa đêm- dịch từ bản tiếng Anh của Salman Rushdie- công ty Nhã Nam- NXB Hội Nhà văn”.

Giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội là hoạt động thường niên, được công bố vào đúng dịp kỷ niệm này Giải phóng Thủ đô (10-10).  Giải thưởng được cho là có ý nghĩa đặc biệt khi “tìm lại” những giá trị . Đơn cử như năm 2013,  tác giả Phan An Sa, một tên tuổi còn lạ lẫm với văn đàn, nhưng lại là con trai của nhà văn hoá lớn Phan Khôi đã cho ra mắt khảo cứu quan trọng về 23 năm cuối đời của nhà văn- nhà báo nổi tiếng Phan Khôi. Từ đây, những góc khuất bị chìm lấp sẽ phần nào được hoá giải. Cùng với đó, cuốn Văn học Cổ cận đại Việt Nam, từ góc nhìn văn hóa đến các mã nghệ thuật của Nguyễn Huệ Chi được đánh giá là một tinh tuyển các bài viết trong vòng 50 năm nghiên cứu. Tác giả Nguyễn Huệ Chi đem đến cho độc giả một công trình giá trị về văn học Cổ cận đại công phu, giàu hàm lượng tri thức.

ST

Lễ trao giải

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.