Home » Thơ » TIN THÌ TIN KHÔNG TIN THÌ THÔI

TIN THÌ TIN KHÔNG TIN THÌ THÔI

TIN THÌ TIN KHÔNG TIN THÌ THÔI

 

bốn lăm bậc thời gian dốc ngược
tôi đã vượt qua
em cách một sợi tơ
tôi đã không qua được

tin thì tin không tin thì thôi

tôi đã tới hang động yến sào tôi đã thèm ăn yến
vậy mà chưa được nếm bao giờ
hàng quốc cấm
nghe nói từ xưa làm vua sướng lắm
mà đôi khi tôi cũng sợ làm vua

 tin thì tin không tin thì thôi

 có anh hề đã nói với tôi
đời thằng hề buồn lắm anh ơi
và tôi đã khóc

tin thì tin không tin thì thôi

nhưng tôi người cầm bút, than ôi
không thể không tin gì mà viết.

tin thì tin không tin thì thôi!

 1991

 

COMMENT:

 

Chào chú,

Trước khi post chú lưu ý một vài vấn đề:

– Đừng định dạng bằng Word. Chỉ gõ trước bằng Word rồi Copy đem vô blog thôi.
– Khi post bài, chú phải để ý thanh Status bar (cái thanh nằm gần sát mép dưới màn hình, sát nút Start, cái mà hiện ra chữ khi chú đưa con trỏ vô một cái liên kết nào đó) phải không còn hiện ra chữ gì hết (hoặc chỉ hiện ra chử Done) thì lúc đó chú mới nhập bài viết vào.
– Nếu trình duyệt máy tính của chú quá cũ thì nó sẽ không hiện ra thanh định dạng (cái thanh đó có rất nhiều nút, nằm ngay phía trên của cái ô mà chú nhập bài viết vào). Nếu thanh định dạng có trên 15 nút thì coi như là trình duyệt mới, nếu ít hơn thì là cũ, chú phải nâng cấp.

Nói chung có nhiều nguyên nhân, nhưng chú cứ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân nào, rồi giải quyết ngay chỗ đó một lần là xong!

Chúc chú may mắn.

 

Viết bởi admin 24 Mar 2007, 23:56

 

Anh Tạo ơi, hồ tĩnh tâm Vĩnh Long nè!
Anh cứ làm như Admin hướng dẫn nhen!
Tức là gõ bài vào Word, rồi copy dán vào nội dung bài viết, sau đó mới định dạng từng phần cần chỉnh sửa. Tốt nhất là anh nhờ một chàng trai nào giỏi vi tính về nhà, nhờ nó tập huấn cho vài tiếng là thành thạo ngay thôi. Tự mày mò mệt lắm, bởi anh cũng chẳng trẻ trung gì nữa. Chỉ có thơ anh là trẻ, dí dỏm, hóm hỉnh và đầy trí tuệ. Bởi nó là cái chớp mắt mà. Chớp mắt thì làm sao mà già được.
Chúc anh post thật nhiều thơ và bài lêntrang vnweblogs của anh. Nhiều người đọc anh lắm đấy.

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 00:32

 

Lâu quá rồi không được uống với HTT một ly. Gặp trên mạng thì rất nhớ. Đọc trên mạng thấy bình thơ khi say. Quả là khi say công suất điện bật sáng hết cỡ. Thế thì sao không cổ động công suất?
Tôi từ đêm qua ở Nha Trang, đêm nay uống chia tay với mấy em ca sĩ thấy đời chỉ còn lại tiếng ca.
Về Blog tôi vẫn đang xem xét để công bố chính thức. Vẫn còn nhiều cái đáng phân vân. Nhưng chắc chắn sẽ có một trang nghiem túc (theo thiển ý của tôi). HTT hãy đợi nhé. Những việc này không vội được.
Tôi muốn biến trang blog thành một tờ báo. Mà cái đó phải công phu lắm.
Lúc đó HTT hãy gửi cho tôi những gì tâm đắc nhất.
Ngày kia tôi sẽ lên Playcu chơi với Văn Công Hùng.
Thân ái.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 25 Mar 2007, 04:39

 

Anh Nguyễn Trọng Tạo ơi, anh đúng là người luôn tôn tạo được cái mới, nhưng cũng chớ nới cái cũ đấy. Nghe anh nói được ngồi uống với mấy em ca sĩ bên bờ biển tím mà em phát nóng phát sốt vì thèm. “biển một bên và em một bên” mà. Lại còn rượu, còn đàn và môi em như mật ngọt.
Ngày kia anh lên cao nguyên lại càng sướng. “Em Lây Cu” má đỏ hồng hồng”. Lại thêm “có cái nắng, có cái gió, có cái đó…” tha hồ mà hứng khởi với đại ngàn.
Em mách nhỏ anh điều này. Từ Playcu, đằng nào anh cũng đi ô tô, thì cứ phới luôn qua Đèo Ngang, ghé lại Ban Tuyên – Giáo huyện ủy Kỳ Anh, thể nào họ cũng tiếp đón nồng hậu. Các em ở đó xinh lắm! Cứ bảo họ dẫn theo mấy em xuống cảng Vũng Áng, ngồi trên bè cá uống bia với mực nhảy và xơi cá tươi; gặp bữa trời trăng thì càng tuyệt. Rồi kéo thêm một đêm kỳ Ninh nữa. Em đố ai làm bẩn biển kỳ Ninh được đấy. Cứ là trong veo trong vắt. Thắt đáy lưng ong cũng nhiều. Giòn dã lắm. Tươi còn hơn mực ống dưới biển anh ạ.
Nhớ tìm cho bằng được Hà Lê trong Ban Tuyên – Giáo, hắn giỏi thiết kế chương trình lắm. Em ghé đó 3 ngày, không ngày nào không sướng “toàn diện”. Hà Lê là chuyên gia tiếp đón văn nghệ sĩ Hà thành vào mà. Thủ sẵn bài thơ “em mười tám tuổi ngàn năm trước, sao đến bây giờ mới hai mươi, môi mọng ngực căng vòng tay xiết, anh là đá tảng cũng tan thôi”. Ấy đấy, “ngàn năm sau nữa em hai mốt”, em vẫn cứ mê thơ như điếu đổ, bởi “môi ngực vòng tay vẫn thiên thần”.
Em nghiệm ra rằng, trong các binh chủng của phe ta,thơ là lợi hại nhất, khi thù tạc chén quỳnh tương với các nàng- nhất là các nàng Hà Tĩnh vốn “yêu thơ bỏ hết theo người làm thơ”.
Chúc anh chuyến này thi tứ dâng trào như sóng như gió, trở về khiến các em Hà Nội phát ghen lồng lên.
Nếu được, anh hôn giùm em cô gái cao nguyên nào một miếng.
Còn chuyện anh lấy vnweblogs làm tờ báo nghiêm túc, em nghĩ là anh dư sức. Tụi em sẽ vỗ tay vào cho xôm tụ.
Chứ còn tụi em ấy mà, tụi em chia ra nhiều mục, trong đó có mục tếu táo cho nó vui.
Vậy nha anh.
Dịp nào ra Hà Nội sẽ hầu rượu tiên sinh!

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 06:18

 

À, khi lên Móng Cái, em lượm được câu này trong một bài thơ của Bác Hấn- Chi Hội trưởng Chi hội VHNT Móng Cái:

Trăm năm trong cõi đàn bà
Vua còn thích nữa huống là thường dân

Nghe đâu Hoàng Minh Tường đáp Lễ thế này:

thường dân chơi chán chơi chê
xong mới đem về dâng hiến cho vua

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 06:24

 

Em nghe bác nhắn HTT là sẽ lên PKu, vừa vui vừa lo. Vui vì được… hầu bác. Còn lo là vì em đang học. Tốt nhất là bác khoan cho em đến sau 29/3, học xong rồi, em hầu bác cho trọn vẹn, cho sướng. Lúc nãy em comment ý này rồi, bấm thế nào mà bâyu giờ vào lại, chả thấy gì, lại phải viết lại. Em học liên tu ti một tháng. Khổ lắm, chả muốn mà cứ phải, bác thông cảm. Bác mà lên sớm thì chỉ có… Thu Loan thôi. Nàng mới sinh con thứ… 3.

 

Viết bởi vanconghung 25 Mar 2007, 20:45

 

À, tốt quá. Chú NTT ơi, chú lên Pleiku, cứ bắt chú VCH hướng dẫn cho cách post bài, chú ấy là… “Đệ tử chân truyền” của cháu về món này đấy, nên chú cứ thoải mái mà… hành, trả thù giùm cháu cái thời gian bị chú VCH suốt ngày… sai vặt, hihi.

 

Viết bởi ĐPL 27 Mar 2007, 15:57

 

Hôm nay mới nối mạng được,thấy thư các bạn và cháu ĐPL, đọc liền.
Chà chà! Cứ tương HTT chỉ say thi tửu, nào ngờ say đủ thứ. Làm người thế mới là Người chứ.
Trưa lên Playcu, VCH trốn học được 1h, cùng Lê Xuuân Hoan, TBT báo Gia Lai và Giám đốc Bưu điện nâng ly, rất vui. Đêm có đủ 3 chàng nàng Ngự lâm của Hội văn nghệ là Hoan, Hùng, Loan, thêm Chử Anh Đào,và một dàn ca sĩtưng bừng thơ nhạc. Chầu cuối cùng vợ chồng VCH mãi gần 1h sáng. Tôi và NgThuỵKha đành phải rút quân để VCH bắn đạn thật. (Bác Hồ nói với chú Ba/ Văn nghệ mà thiếu Tạo Kha thì buồn). Hay thì phiền?
ĐPL ơi, VCH thì giờ đâu để dạy chú post bài? Nhưng mà chú về lại HN có thì giờ hơn, sẽ làm tốt thôi. Không biết thì hỏi, tự ti làm gì.
Trưa qua nhậu với Lê Vĩnh Tài, Văn Thanh, Thiên Nga, Như Thuý và Bs Kháng ở Buôn Mê, tối nhậu ở Đà Lạt với đoàn nhạc sĩ và BMQ,PQCa, Đình Nghĩ… Sáng nay phải đi thăm thú ĐL sau 18 năm trở lại.
Chúc ĐPL và các bạn thật vui.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 29 Mar 2007, 12:04

 

Làm sao mà không tin được cơ chứ ! Một người thơ như thế, một tình thơ như thế. Rót đến “Cái chai không rượu…Và ước…Sông Hương hoá rượu ta đến uống, ta tỉnh đền đài …say”. Anh Tạo ơi! Em Hữu Kim này! Anh về KT chơi đi!

 

Viết bởi Hữu Kim 30 Mar 2007, 00:26

 

Hữu Kim thân mến,
Vội quá, không thể lên KT được, dù rất muốn lên với các bạn. Lâu quá rồi mà. 13 năm.
Đêm nay vừa giao lưu với Đà Lạt xong, vui mà mệt lắm. Trưa mai lại phải đi Sài Gòn. Đành hẹn HK lần sau nhé.
Đừng buồn. Còn nhiều cơ hội gặp nhau.
Thân mến.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 30 Mar 2007, 05:29

 

Biết anh có một chuyến đi dài, gặp nhiều bằng hữu văn thơ, vui quá. Lâu rồi không gặp anh từ hôm ra Hà Nội làm phim dự thi với Đạo diễn Huỳnh Doanh, uống bia Đức ở Hà Nội. Em cũng rời Huế những ngày đọc bài anh viết về dự án làm nhà trên Đồi Vọng Cảnh. Em cũng không về Huế hôm Xuân Hoàng mất…Em đang làm ở Đà Nẵng anh Tạo ạ. Cảm ơn anh đã đọc và đăng thơ của em trên THƠ. Sẽ có quà tặng anh vào tháng 5 này.
Chúc anh sức khỏe – Phong trần!
Nguyễn Thị Anh Đào

 

Viết bởi Nguyễn Thị Anh Đào 31 Mar 2007, 16:01

 

Cảm ơn em đã có nhã ý tháng 5. Anh vẫn đang ở Sài Gòn, hôm nay là 6 năm ngày mất Trịnh. Bạn bè anh có Thanh Thảo, Nguyễn Thuỵ Kha cũng đang có mặt ở Sài Gòn để uống cùng nhau ly rượu tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa mà bọn anh vô cùng yêu quý.
Chiều mai anh đi Vũng Tàu chơi với bạn bè dưới đó. Rồi anh sẽ hạ cánh trạm Huế vài ngày thăm vợ con.
Em bỏ Huế đi có vui không?

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 01 Apr 2007, 16:42

 

Bỏ Huế đi cũng như anh ngày xưa rời Huế đến đất Hà Thành dao đó. Công việc vẫn vậy cuộc sống thì thay đổi chút ít vì giờ vợ chồng em đã có một cháu gái rất kháu khỉnh.
Hôm nay giỗ thứ 6 của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn – ” Cát bụi ngàn năm vĩnh cửu”
Chúc anh tiếp tục cuộc hành trình của mình băng băng.

 

Viết bởi Anh Đào 01 Apr 2007, 19:03

 

Chúc mừng cháu bé, nhân vật chính của Hạnh phúc gia đình hôm nay.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 01 Apr 2007, 21:58

 

Hôm nay em mới rỗi, vào đọc… comment của bác. Cái hôm mà ngày mai em đi… bắn đạn thật ấy, em xỉn kinh khủng, hôm sau tay run bụng lép. Hì, bác nói trong comment bác với bác Kha về lúc 1h cho em bắn đạn thật, vài người lại tưởng là… bắn ngay đêm ấy. Say đến thế rồi còn bắn gì. Nhưng em phục bác đấy, tiếp tục hành trình, Say thì say không say thì thôi… Về Huế, uống hộ em một ly với bác Thạch nhé. Em đang có lỗi với bác Thạch, với Huế. Cứ nói thế là Bác Thạch hiểu. Chúc bác bằng an.

 

Viết bởi Văn Công Hùng 02 Apr 2007, 19:14

 

“Tin thì tin,không tin thì thôi”-tôi chỉ biết thán phục những câu thơ chơi chơi mà nặng long suy ngẫm. Tôi nhớ câu noi xưa của người Hoa kiều bán long nhãn ở phố Hàng Bồ:”Nười sống không thể nhịn đái,làm gái thì phải lấy chồng,quan tài không không chờ người ngắc ngoải”…tin thì tin không tin thì thôi./.

 

Viết bởi batinh 29 Aug 2007, 11:25 

 

Admin ơi, sao tôi post thử bài thơ lên nó bị đổi dạng thế này? Các dòng thơ không còn ngắt dòng như cũ mà nối nhau liên tục như văn xuôi?
Tôi muốn sửa lại thì làm thế nào?

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 24 Mar 2007, 23:23

 

Chào chú,

Trước khi post chú lưu ý một vài vấn đề:

– Đừng định dạng bằng Word. Chỉ gõ trước bằng Word rồi Copy đem vô blog thôi.
– Khi post bài, chú phải để ý thanh Status bar (cái thanh nằm gần sát mép dưới màn hình, sát nút Start, cái mà hiện ra chữ khi chú đưa con trỏ vô một cái liên kết nào đó) phải không còn hiện ra chữ gì hết (hoặc chỉ hiện ra chử Done) thì lúc đó chú mới nhập bài viết vào.
– Nếu trình duyệt máy tính của chú quá cũ thì nó sẽ không hiện ra thanh định dạng (cái thanh đó có rất nhiều nút, nằm ngay phía trên của cái ô mà chú nhập bài viết vào). Nếu thanh định dạng có trên 15 nút thì coi như là trình duyệt mới, nếu ít hơn thì là cũ, chú phải nâng cấp.

Nói chung có nhiều nguyên nhân, nhưng chú cứ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân nào, rồi giải quyết ngay chỗ đó một lần là xong!

Chúc chú may mắn.

 

Viết bởi admin 24 Mar 2007, 23:56

 

Anh Tạo ơi, hồ tĩnh tâm Vĩnh Long nè!
Anh cứ làm như Admin hướng dẫn nhen!
Tức là gõ bài vào Word, rồi copy dán vào nội dung bài viết, sau đó mới định dạng từng phần cần chỉnh sửa. Tốt nhất là anh nhờ một chàng trai nào giỏi vi tính về nhà, nhờ nó tập huấn cho vài tiếng là thành thạo ngay thôi. Tự mày mò mệt lắm, bởi anh cũng chẳng trẻ trung gì nữa. Chỉ có thơ anh là trẻ, dí dỏm, hóm hỉnh và đầy trí tuệ. Bởi nó là cái chớp mắt mà. Chớp mắt thì làm sao mà già được.
Chúc anh post thật nhiều thơ và bài lêntrang vnweblogs của anh. Nhiều người đọc anh lắm đấy.

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 00:32

 

Lâu quá rồi không được uống với HTT một ly. Gặp trên mạng thì rất nhớ. Đọc trên mạng thấy bình thơ khi say. Quả là khi say công suất điện bật sáng hết cỡ. Thế thì sao không cổ động công suất?
Tôi từ đêm qua ở Nha Trang, đêm nay uống chia tay với mấy em ca sĩ thấy đời chỉ còn lại tiếng ca.
Về Blog tôi vẫn đang xem xét để công bố chính thức. Vẫn còn nhiều cái đáng phân vân. Nhưng chắc chắn sẽ có một trang nghiem túc (theo thiển ý của tôi). HTT hãy đợi nhé. Những việc này không vội được.
Tôi muốn biến trang blog thành một tờ báo. Mà cái đó phải công phu lắm.
Lúc đó HTT hãy gửi cho tôi những gì tâm đắc nhất.
Ngày kia tôi sẽ lên Playcu chơi với Văn Công Hùng.
Thân ái.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 25 Mar 2007, 04:39

 

Anh Nguyễn Trọng Tạo ơi, anh đúng là người luôn tôn tạo được cái mới, nhưng cũng chớ nới cái cũ đấy. Nghe anh nói được ngồi uống với mấy em ca sĩ bên bờ biển tím mà em phát nóng phát sốt vì thèm. “biển một bên và em một bên” mà. Lại còn rượu, còn đàn và môi em như mật ngọt.
Ngày kia anh lên cao nguyên lại càng sướng. “Em Lây Cu” má đỏ hồng hồng”. Lại thêm “có cái nắng, có cái gió, có cái đó…” tha hồ mà hứng khởi với đại ngàn.
Em mách nhỏ anh điều này. Từ Playcu, đằng nào anh cũng đi ô tô, thì cứ phới luôn qua Đèo Ngang, ghé lại Ban Tuyên – Giáo huyện ủy Kỳ Anh, thể nào họ cũng tiếp đón nồng hậu. Các em ở đó xinh lắm! Cứ bảo họ dẫn theo mấy em xuống cảng Vũng Áng, ngồi trên bè cá uống bia với mực nhảy và xơi cá tươi; gặp bữa trời trăng thì càng tuyệt. Rồi kéo thêm một đêm kỳ Ninh nữa. Em đố ai làm bẩn biển kỳ Ninh được đấy. Cứ là trong veo trong vắt. Thắt đáy lưng ong cũng nhiều. Giòn dã lắm. Tươi còn hơn mực ống dưới biển anh ạ.
Nhớ tìm cho bằng được Hà Lê trong Ban Tuyên – Giáo, hắn giỏi thiết kế chương trình lắm. Em ghé đó 3 ngày, không ngày nào không sướng “toàn diện”. Hà Lê là chuyên gia tiếp đón văn nghệ sĩ Hà thành vào mà. Thủ sẵn bài thơ “em mười tám tuổi ngàn năm trước, sao đến bây giờ mới hai mươi, môi mọng ngực căng vòng tay xiết, anh là đá tảng cũng tan thôi”. Ấy đấy, “ngàn năm sau nữa em hai mốt”, em vẫn cứ mê thơ như điếu đổ, bởi “môi ngực vòng tay vẫn thiên thần”.
Em nghiệm ra rằng, trong các binh chủng của phe ta,thơ là lợi hại nhất, khi thù tạc chén quỳnh tương với các nàng- nhất là các nàng Hà Tĩnh vốn “yêu thơ bỏ hết theo người làm thơ”.
Chúc anh chuyến này thi tứ dâng trào như sóng như gió, trở về khiến các em Hà Nội phát ghen lồng lên.
Nếu được, anh hôn giùm em cô gái cao nguyên nào một miếng.
Còn chuyện anh lấy vnweblogs làm tờ báo nghiêm túc, em nghĩ là anh dư sức. Tụi em sẽ vỗ tay vào cho xôm tụ.
Chứ còn tụi em ấy mà, tụi em chia ra nhiều mục, trong đó có mục tếu táo cho nó vui.
Vậy nha anh.
Dịp nào ra Hà Nội sẽ hầu rượu tiên sinh!

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 06:18

 

À, khi lên Móng Cái, em lượm được câu này trong một bài thơ của Bác Hấn- Chi Hội trưởng Chi hội VHNT Móng Cái:

Trăm năm trong cõi đàn bà
Vua còn thích nữa huống là thường dân

Nghe đâu Hoàng Minh Tường đáp Lễ thế này:

thường dân chơi chán chơi chê
xong mới đem về dâng hiến cho vua

 

Viết bởi hotinhtam 25 Mar 2007, 06:24

 

Em nghe bác nhắn HTT là sẽ lên PKu, vừa vui vừa lo. Vui vì được… hầu bác. Còn lo là vì em đang học. Tốt nhất là bác khoan cho em đến sau 29/3, học xong rồi, em hầu bác cho trọn vẹn, cho sướng. Lúc nãy em comment ý này rồi, bấm thế nào mà bâyu giờ vào lại, chả thấy gì, lại phải viết lại. Em học liên tu ti một tháng. Khổ lắm, chả muốn mà cứ phải, bác thông cảm. Bác mà lên sớm thì chỉ có… Thu Loan thôi. Nàng mới sinh con thứ… 3.

 

Viết bởi vanconghung 25 Mar 2007, 20:45

 

À, tốt quá. Chú NTT ơi, chú lên Pleiku, cứ bắt chú VCH hướng dẫn cho cách post bài, chú ấy là… “Đệ tử chân truyền” của cháu về món này đấy, nên chú cứ thoải mái mà… hành, trả thù giùm cháu cái thời gian bị chú VCH suốt ngày… sai vặt, hihi.

 

Viết bởi ĐPL 27 Mar 2007, 15:57

 

Hôm nay mới nối mạng được,thấy thư các bạn và cháu ĐPL, đọc liền.
Chà chà! Cứ tương HTT chỉ say thi tửu, nào ngờ say đủ thứ. Làm người thế mới là Người chứ.
Trưa lên Playcu, VCH trốn học được 1h, cùng Lê Xuuân Hoan, TBT báo Gia Lai và Giám đốc Bưu điện nâng ly, rất vui. Đêm có đủ 3 chàng nàng Ngự lâm của Hội văn nghệ là Hoan, Hùng, Loan, thêm Chử Anh Đào,và một dàn ca sĩtưng bừng thơ nhạc. Chầu cuối cùng vợ chồng VCH mãi gần 1h sáng. Tôi và NgThuỵKha đành phải rút quân để VCH bắn đạn thật. (Bác Hồ nói với chú Ba/ Văn nghệ mà thiếu Tạo Kha thì buồn). Hay thì phiền?
ĐPL ơi, VCH thì giờ đâu để dạy chú post bài? Nhưng mà chú về lại HN có thì giờ hơn, sẽ làm tốt thôi. Không biết thì hỏi, tự ti làm gì.
Trưa qua nhậu với Lê Vĩnh Tài, Văn Thanh, Thiên Nga, Như Thuý và Bs Kháng ở Buôn Mê, tối nhậu ở Đà Lạt với đoàn nhạc sĩ và BMQ,PQCa, Đình Nghĩ… Sáng nay phải đi thăm thú ĐL sau 18 năm trở lại.
Chúc ĐPL và các bạn thật vui.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 29 Mar 2007, 12:04

 

Làm sao mà không tin được cơ chứ ! Một người thơ như thế, một tình thơ như thế. Rót đến “Cái chai không rượu…Và ước…Sông Hương hoá rượu ta đến uống, ta tỉnh đền đài …say”. Anh Tạo ơi! Em Hữu Kim này! Anh về KT chơi đi!

 

Viết bởi Hữu Kim 30 Mar 2007, 00:26

 

Hữu Kim thân mến,
Vội quá, không thể lên KT được, dù rất muốn lên với các bạn. Lâu quá rồi mà. 13 năm.
Đêm nay vừa giao lưu với Đà Lạt xong, vui mà mệt lắm. Trưa mai lại phải đi Sài Gòn. Đành hẹn HK lần sau nhé.
Đừng buồn. Còn nhiều cơ hội gặp nhau.
Thân mến.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 30 Mar 2007, 05:29

 

Biết anh có một chuyến đi dài, gặp nhiều bằng hữu văn thơ, vui quá. Lâu rồi không gặp anh từ hôm ra Hà Nội làm phim dự thi với Đạo diễn Huỳnh Doanh, uống bia Đức ở Hà Nội. Em cũng rời Huế những ngày đọc bài anh viết về dự án làm nhà trên Đồi Vọng Cảnh. Em cũng không về Huế hôm Xuân Hoàng mất…Em đang làm ở Đà Nẵng anh Tạo ạ. Cảm ơn anh đã đọc và đăng thơ của em trên THƠ. Sẽ có quà tặng anh vào tháng 5 này.
Chúc anh sức khỏe – Phong trần!
Nguyễn Thị Anh Đào

 

Viết bởi Nguyễn Thị Anh Đào 31 Mar 2007, 16:01

 

Cảm ơn em đã có nhã ý tháng 5. Anh vẫn đang ở Sài Gòn, hôm nay là 6 năm ngày mất Trịnh. Bạn bè anh có Thanh Thảo, Nguyễn Thuỵ Kha cũng đang có mặt ở Sài Gòn để uống cùng nhau ly rượu tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa mà bọn anh vô cùng yêu quý.
Chiều mai anh đi Vũng Tàu chơi với bạn bè dưới đó. Rồi anh sẽ hạ cánh trạm Huế vài ngày thăm vợ con.
Em bỏ Huế đi có vui không?

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 01 Apr 2007, 16:42

 

Bỏ Huế đi cũng như anh ngày xưa rời Huế đến đất Hà Thành dao đó. Công việc vẫn vậy cuộc sống thì thay đổi chút ít vì giờ vợ chồng em đã có một cháu gái rất kháu khỉnh.
Hôm nay giỗ thứ 6 của Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn – ” Cát bụi ngàn năm vĩnh cửu”
Chúc anh tiếp tục cuộc hành trình của mình băng băng.

 

Viết bởi Anh Đào 01 Apr 2007, 19:03

 

Chúc mừng cháu bé, nhân vật chính của Hạnh phúc gia đình hôm nay.

 

Viết bởi Nguyễn Trọng Tạo 01 Apr 2007, 21:58

 

Hôm nay em mới rỗi, vào đọc… comment của bác. Cái hôm mà ngày mai em đi… bắn đạn thật ấy, em xỉn kinh khủng, hôm sau tay run bụng lép. Hì, bác nói trong comment bác với bác Kha về lúc 1h cho em bắn đạn thật, vài người lại tưởng là… bắn ngay đêm ấy. Say đến thế rồi còn bắn gì. Nhưng em phục bác đấy, tiếp tục hành trình, Say thì say không say thì thôi… Về Huế, uống hộ em một ly với bác Thạch nhé. Em đang có lỗi với bác Thạch, với Huế. Cứ nói thế là Bác Thạch hiểu. Chúc bác bằng an.

 

Viết bởi Văn Công Hùng 02 Apr 2007, 19:14

 

“Tin thì tin,không tin thì thôi”- tôi chỉ biết thán phục những câu thơ chơi chơi mà nặng long suy ngẫm. Tôi nhớ câu nói xưa của người Hoa kiều bán long nhãn ở phố Hàng Bồ: “Người sống không thể nhịn đái, làm gái thì phải lấy chồng, quan tài không không chờ người ngắc ngoải”…t in thì tin không tin thì thôi./.

 

Viết bởi batinh 29 Aug 2007, 11:25

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*